Có thể bạn chưa biết tập thể dục ngoài trời có những tác dụng gì?

Ngày đăng 07/06/2019 14:45

Nếu bạn đang phân vân chọn lựa xem nên tập thể dục tại các phòng tập hay tập thể dục ngoài trời thì liệu các bạn đã biết tập thể dục ngoài trời có những tác dụng gì hay chưa?

Tập thể dục rèn luyện sức khỏe mang đến chúng ta vô vàn những lợi ích cho cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn đang phân vân chọn lựa xem nên tập thể dục tại các phòng tập hay tập thể dục ngoài trời thì liệu các bạn đã biết tập thể dục ngoài trời có những tác dụng gì hay chưa?

Có rất nhiều những tác dụng của việc luyện tập thể dục ngoài trời tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ điểm qua những tác dụng chính mà bạn có thể cảm nhận được chúng ngay khi bắt tay vào việc luyện tập thể dục ngoài trời.

  1. Giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn

Tại sao nói việc tập thể dục ngoài trời giúp chúng ta có thể đốt cháy nhiều calo hơn việc luyện tập tại các phòng tập? Đơn giản, khi chúng ta chạy hoặc đi xe đạp hay đơn giản là tập luyện với các máy tập thể dục ngoài trời thì chúng ta đều sẽ phải đối với các tác động của gió. Nghe có vẻ không có quá nhiều sự tác động đúng không? Nhưng thức chất việc đối phó này sẽ giúp cho các bạn có một sức đề kháng tự nhiên chính vì thế sẽ giúp bạn đốt cháy được nhiều calo hơn trong quá trình luyện tập.

  1. Cho tâm trạng của bạn được tốt hơn

Ngay từ những năm 2012 thì các nghiên cứu đã cho thấy những người thường xuyên vận động ngoài trời có thể hạnh phúc hơn đến 50% so với việc chỉ dành thời gian luyện tập ở trong nhà.

Một số nghiên cứu khác cũng đã chứng minh được có sự liên hệ giữa các bài tập ngoài trời với khả năng ngăn ngừa căng thẳng, tức giận hay trầm cảm. Tương tự đó, cứ 5 phút chúng ta tập thể dục ngoài trời sẽ có thể cải thiện được đáng kể về tâm trạng cũng như tăng sự tự tin cho bản thân nên nhiều lần.

  1. Cơ thể có nhiều cơ hội hấp thụ Vitamin D

 Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi ánh nắng buổi sáng sớm và chiều tà đều là những nguồn cung cấp Vitamin D vô cùng tuyệt với đối với mỗi chúng ta. Vậy thì chẳng có lý gì chúng ta lại từ chối nguồn dinh dưỡng miễn phí tuyệt vời này. Hơn thế, khi vận động cơ thể sẽ hấp thụ được nhiều Vitamin D hơn.

  1. Nâng cao khả năng tập trung

Một số nghiên cứu đã cho thấy những trẻ em bị rối loạn hay còn gọi là bệnh tăng động giảm chú ý sẽ được cải thiện bằng việc đi bộ trong công viên chỉ sau 20 phút chúng sẽ có thể tập trung hơn.

  1. Duy trì thể trạng và cân nặng tốt

Tập thể dục ở một nơi có không khí trong lành, cảnh sắc đẹp mắt nhờ có không gian mở sẽ cho chúng ta cảm hứng tập luyện hơn hẳn việc phải tập luyện trong 4 bức tường. Tỷ lệ trẻ em mắc bệnh béo phì sẽ giảm đáng kể nếu chúng được hoạt động và vui chơi ở ngoài trời. Chính vì thế, tích cực tập luyện ngoài trời không chỉ mang đến cho chúng ta một thể lực tốt mà còn rất hiệu quả trong việc duy trì cân nặng ở mức ổn định.

  1. Tiết kiệm chi phí

Đừng nghĩ các gì free cũng đều không tốt bởi những điều nêu trên đã cho thấy những điều tuyệt vời mà việc luyện tập thể dục ngoài trời mang lại. Hơn thế nữa chúng ta khi lựa chọn tập thể dục ngoài trời thay vì đến các phòng tập Gym, Yoga… với một khoản chi phí kha khá phải bỏ ra mỗi tháng thì việc luyện tập ở ngoài trời để hưởng được những lợi ích kể trên vẫn là phương pháp tiết kiệm hơn chứ đúng không nào? Bên cạnh đó, chúng ta cũng hoàn toàn có thể được tập luyện bằng sự hỗ trợ của máy móc từ các khu tập luyện được trang bị thiết bị máy tập thể dục ngoài trời ở những khu sân sinh hoạt chung của các chung cư, khu tập thể hay công viên quanh nhà…

Trên đây là 6 tác dụng của việc tập thể dục ngoài trời hy vọng có thể giúp các bạn có thêm động lực cho việc luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày. Hãy thử một lần đi bộ đến công viên hay chạy bộ xung quanh bờ hồ nơi gần nhà bạn chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn nhiều hứng khởi cho việc tiếp tục luyện tập vào ngày hôm sau đó.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ, máy tập ngoài trời.

 


Bài viết khác