Vì sao huyệt vị Tam âm giao lại được gọi là “tài sản vô giá” ?

Ngày đăng 30/09/2020 08:39

Tin liên quan

Trong Đông y, huyệt Tam âm giao được xem là “tài sản vô giá” mà cha dành cho con. Huyệt nằm ở vị trí “thiên thời địa lợi” có tác dụng lớn trong việc dưỡng sinh, điều trị nhiều căn bệnh khá nhau. Kiên trì massage bấm huyệt Tam âm giao mỗi ngày sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn.

vi-sao-huyet-vi-tam-am-giao-lai-duoc-goi-la-tai-san-vo-gia

Vì sao huyệt vị Tam âm giao lại được gọi là “tài sản vô giá” ?

Trong Đông y nổi tiếng một câu nói: “Hãy sử dụng các ngón tay của bạn trước khi sử dụng kim tiêm”. Câu nói này ý chỉ những tác dụng của massage bấm huyệt đem lại cho bạn là vô cùng quyệt vời, trước khi sử dụng những tác động từ bên ngoài, bạn hãy sử dụng phương pháp này để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình từ sâu bên trong. Đông y gọi Tam âm giao là khối tài sản vô giá mà cha mẹ dành cho con cái, với ngụ ý bất cứ khi nào gặp khó khăn hãy nhớ tới sự hỗ trợ đắc lực của khối tài sản này.

vi-sao-huyet-vi-tam-am-giao-lai-duoc-goi-la-tai-san-vo-gia-1

Mong muốn lớn nhất của đời người là luôn giữ được vẻ trẻ trung, có sức khỏe, không mắc bệnh tật. Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, chúng ta đã có rất nhiều phương pháp làm đẹp khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, massage bấm huyệt chính là phương pháp làm đẹp rẻ tiền, hiệu quả chậm hơn nhưng bù lại, tác dụng của nó vô cùng lâu dài. 

Có rất nhiều người đổ tiền bạc vào các phương pháp làm đẹp tân tiến, đắt đỏ nhưng không thu được kết quả như ý muốn, chứ chưa nói đến là tiền mất tật mang. Vậy massage bấm huyệt Tam âm giao có tốt hơn những phương pháp làm đẹp đó không?

vi-sao-huyet-vi-tam-am-giao-lai-duoc-goi-la-tai-san-vo-gia-2

Tam âm giao được gọi dựa theo vị trí của huyệt. Đây là nơi kết nối giữa 3 kinh mạch bao gồm Túc thái âm tì kinh, Túc thái âm thận kinh và Túc quyết âm gan kinh. Cơ thể con người có tất cả 12 đường kinh mạch, trong đó có 3 đường giao nhau tại huyệt này, có tác động rất lớn đối với sức khỏe.

Huyệt Tam âm giao là điểm gặp nhau của 3 đường kinh mạch của gan, lá lách và thận. Lá lách phụ trách hệ tiêu hóa, thận đảm nhiệm vai trò quan trọng trong hệ bài tiết, gan có tác dụng giúp cơ thể giải độc. Có thể nói, huyệt vị này gần như là điểm kết nối quan trọng nhất của cơ thể.

vi-sao-huyet-vi-tam-am-giao-lai-duoc-goi-la-tai-san-vo-gia-3

Huyệt nằm ở ví trí mặt trong của cổ chân. Tính từ đỉnh mắt cá chân trong, huyệt nằm cách vị trí này bằng chiều rộng của 4 ngón tay.

Các massage bấm huyệt này vô cùng đơn giản, chỉ cần dùng ngón cái day tròn với một lực vừa đủ lên huyệt vị là được. Những tác dụng của huyệt Tam âm giao:

- Giúp ổn định huyết áp.

- Cải thiện khả năng tình dục, tăng cường sức khỏe tổng thể.

- Giúp cơ mặt săn chắc, khuôn mặt không bị chảy xệ, nhăn nheo.

vi-sao-huyet-vi-tam-am-giao-lai-duoc-goi-la-tai-san-vo-gia-4

- Điều hòa kinh nguyệt, loại bỏ tàn nhang, nếp nhăn, mụng trứng cá.

- Điều trị dị ứng da, chàm, mề đay, viêm da.

Mỗi lần day bấm huyệt trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi cảm thấy căng tức là được. Với huyệt vị này bạn có thể dây bấm nhiều lần trong ngày. Chắc chắn kết quả thu được sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.

 

Tags : máy tập công viên, máy tập xe đạp.