Tìm hiểu phương pháp massage Thụy Điển được ứng dụng trên ghế massage

Ngày đăng 13/10/2021 15:38

Massage Thụy Điển là một trong các phương pháp massage nổi tiếng và được ưa chuộng trên thế giới. Đây cũng là phương pháp massage thường được tích hợp trên các loại ghế massage toàn thân hiện đại, cùng với một số phương pháp massage nổi tiếng khác như massage kéo giãn Thái Lan, massage Shiatshu Nhật Bản…

tim-hieu-phuong-phap-massage-thuy-dien-duoc-ung-dung-tren-ghe-massage

Tìm hiểu phương pháp massage Thụy Điển được ứng dụng trên ghế massage

Có thể nói, phương pháp massage Thụy Điển – một phương pháp massage đến từ đất nước châu Âu, có điểm khác biệt so với các phương pháp massage của các nước châu Á đó là massage Thụy Điển dựa trên khoa học nghiên cứu về giải phẫu sinh lý con người; trong khi các nước châu Á dựa trên sự vận hành của khí, thông qua hệ thống huyệt đạo và kinh mạch được xác định trên cơ thể người.

tim-hieu-phuong-phap-massage-thuy-dien-duoc-ung-dung-tren-ghe-massage-1

Một điểm đáng nói nữa là phương pháp massage truyền thống của các nước châu Á đã có lịch sử ra đời hàng ngàn năm; nhưng massage Thụy Điển do một bác sỹ vật lý trị liệu người Thụy Điển xây dựng và chỉ thưc sự phát triển vào thế kỷ 19, rất nổi tiếng ở các nước châu Âu với các tên gọi: thể dục trị liệu, phương pháp trị liệu Thụy Điển.

Điểm đặc trưng của phương pháp massage Thụy Điển là một liệu trình massage thường khá dài, từ 60 đến 90 phút. Kỹ thuật massage Thụy Điển là xoa bóp, day miết bắt đầu từ cường độ nhẹ nhàng, chậm rãi và sau đó sẽ nhanh rồi mạnh dần lên. Liệu trình massage sẽ bắt đầu từ cổ, vai, gáy, và di chuyển dọc theo cơ thể cho đến vùng lưng hông. 

tim-hieu-phuong-phap-massage-thuy-dien-duoc-ung-dung-tren-ghe-massage-2

Tác dụng của massage Thụy Điển là thực hiện các động tác xoa bóp, day ấn, miết để tác động lên các khối cơ trên cơ thể, giúp thư giãn và làm mềm cơ khớp, giảm đau mỏi do căng cứng cơ; giúp cơ thể dễ chịu và phục hồi năng lượng.

Đối với mục đích massage để phục hồi thương tổn, massage Thụy Điển sẽ có tác động sâu vào các mô, cơ và xương khớp để kích thích chức năng hoạt động và tự phục hồi của cơ thể, vì thế phương pháp này còn có tên gọi là massage mô sâu.

tim-hieu-phuong-phap-massage-thuy-dien-duoc-ung-dung-tren-ghe-massage-3

Trên các loại ghế massage, phương pháp massage Thụy Điển cũng được cài đặt sẵn để người dùng lựa chọn khi có nhu cầu massage để nâng cao sức khỏe hoặc phục hồi thương tổn nếu đang điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp. Với những công dụng đặc biệt, massage Thụy Điển thực sự mang lại những lợi ích đáng kể trong hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp cũng như giúp nhanh chóng phục hồi thương tổn.

Điều dễ nhận thấy của phương pháp massage Thụy Điển được ứng dụng trên ghế massage là hoạt động đa chiều và linh hoạt của hệ thống con lăn. Những con lăn trên ghế massage với công nghệ 3D, 4D, 5D có thể di chuyển lên-xuống, sang trái-phải, vào-ra để tác động trên bề rộng và bề sâu cơ thể, thậm chí có thể tác động đến cả những vị trí khó và xa như trên bả vai, đùi trước…

tim-hieu-phuong-phap-massage-thuy-dien-duoc-ung-dung-tren-ghe-massage-4

Không những vậy, con lăn còn được gắn hệ thống cảm biến quang học để tự động xác định kích thước cơ thể người dùng, từ đó có tác động chính xác và hiệu quả hơn. Cường độ tác động của con lăn cũng được tự điều chỉnh để phù hợp với thể trạng người dùng, thông qua kích thước và trọng lượng cơ thể.

Chính vì những lợi ích tuyệt vời và sự ưa chuộng của đông đảo người dùng mà phương pháp massage Thụy Điển được cài đặt trên hầu như tất cả các loại ghế massage hiện nay.