Isle of Man – hòn đảo nằm giữa Anh, Scotland… có vẻ là nơi tuyệt vời để nghỉ dưỡng, nhưng cũng là nơi rất nhiều biker từ khắp nơi trên thế giới tìm về; từ châu Âu già cỗi cho đến châu Á trẻ trung hay xứ sở Cờ hoa vui tính… để ghi danh khẳng định bản lĩnh đàn ông của mình.

Trải qua cả trăm năm lịch sử, cho tới nay cuộc đua Isle of Man TT vẫn diễn ra trên đường dân sinh trên đảo, giữa những con phố chứ không phải trong đường đua chuyên nghiệp. Chính vì thế, đây được coi là một giải đua cực kì nguy hiểm, cho cả những ai tham gia và những khán giả hai bên đường, bởi chẳng có ranh giới an toàn nào giữa người xem với những cỗ máy trên 250kg đang phóng đi với tốc độ hơn 300km/h.

Và có lẽ chính sự điên rồ này lại là dược chất “adrenalin” mà rất nhiều tay lái trên thế giới coi đây là lẽ sống của mình.

Isle of Man TT – Chặng đua của những kẻ thách thức tử thần

Tính từ khi mùa giải đua lần đầu tiên tổ chức năm 1907 cho tới nay đã ghi nhận 245 vụ tai nạn dẫn đến tử vong trên đường đua, hầu như năm nào cũng có tay đua ghi danh vào “sổ Nam tào”. Năm 1970 là một mùa giải được coi là tồi tệ nhất trong lịch sử của Isle of Man TT khi có tới sáu tay đua thiệt mạng.

Lần gần đây nhất vào năm 2011, tay đua 34 tuổi người Ireland Derek Brien thiệt mạng sau một vụ tai nạn khi đang thi đấu ở nội dung đua Supersport. Trước đó sáu ngày, hai tay đua nội dung sidecar là Bill Currie – 67 tuổi và Kevin Morgan – 59 tuổi cũng thiệt mạng trong một buổi tập trên đường đua Isle of Man TT. Năm 2013, tay đua người Nhật Bản Yoshinari Matsushita tử nạn trong lúc thi đấu vòng phân hạng…

Không những thế, do đặc trưng riêng của mình, tại Isle odd Man TT không chỉ những tay đua phải đối mặt với hiểm nguy mà điều này còn luôn cận kề những khán giả hai bên đường: Mùa giải 2013, một tay đua mất lái và chiếc xe đã lao ra khỏi đường đua và gây tai nạn cho 7 khán giả. Tuy nhiên, những con số này không làm Isle of Man TT mất đi sức hút của nó khi các tay đua từ khắp nơi trên thế giới vẫn ùn ùn kéo đến.

Isle of Man TT – Chặng đua của những kẻ thách thức tử thần

Ngoài ra, Isle of Man TT có được tiếng tăm như vậy là nhờ việc chẳng có luật lệ nào ràng buộc khi tham gia cuộc đua. Bạn chỉ cần một chiếc xe, một trái tim sắt đá và… có tiền tự túc mọi thứ.

Ai cũng có thể đăng kí tham dự giải mà không cần phải đáp ứng bất cứ tiêu chuẩn nào như một giải đua chuyên nghiệp, từ kỹ thuật cho đến sự an toàn kèm theo tất cả mọi việc còn lại: từ việc tìm chỗ ăn nghỉ, tự chuẩn bị xe đua, luyện tập và… chịu trách nhiệm của mình với bản án tử thần.

Thứ bạn cần duy nhất là tốc độ và thời gian, bởi khi tham gia cuộc đua này, tốc độ trung bình mà các tay đua đạt được có thể lên tới hơn 210km/h và tốc độ tối đa trên 320km/h (với thể thức xe hai bánh), hơn 180 km/h với thể thức xe ba bánh Sidecar…

Hãy cùng xem đoạn clip mà ban tổ chức giới thiệu chuẩn bị cho mùa giải mới, từ ngày 30/5 – 12/6/2015:

Như Phúc

Tổng hợp

Ban đang xem blog Thể thao và Công nghệ. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!http://taxila96.org/wp-content/uploads/2015/04/70e04b7160.jpeghttp://taxila96.org/wp-content/uploads/2015/04/70e04b7160-150x150.jpegAdminTin tức công nghệ
Isle of Man - hòn đảo nằm giữa Anh, Scotland… có vẻ là nơi tuyệt vời để nghỉ dưỡng, nhưng cũng là nơi rất nhiều biker từ khắp nơi trên thế giới tìm về; từ châu Âu già cỗi cho đến châu Á trẻ trung hay xứ sở Cờ...