Thông tin từ Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo nghiên cứu, soạn thảo và đề xuất với Chính phủ tăng nặng chế tài xử phạt hành vi điều khiển mô-tô, xe máy vi phạm các quy định an toàn giao thông, đáng chú ý trong đó xem xét phương án tịch thu xe máy, xe mô-tô bán đấu giá xung công quỹ.

Trong khi đó, tại các văn bản pháp quy hiện hành mức xử phạt hành vi đi xe máy, xe môtô vào đường cao tốc có mức phạt khá nhẹ, không đủ tính răn đe trong khi hành động này tiềm ẩn gây nguy cơ mất an toàn cho những phương tiện khác được phép lưu thông trên đường cao tốc. Cụ thể, tại điều 6 Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định về mức xử phạt của hành vi này chỉ từ 200.000 đồng – 400.000 đồng.

Hiện các đề xuất liên quan đến việc tăng chế tài xử phạt đối với chủ các phương tiện môtô, xe máy hiện đang được bộ Giao thông Vận tải, UB ANTG xin ý kiến các Bộ, ngành liên quan.

Một số hình ảnh về việc người đi xe máy vào đại lộ Thăng Long – Hà Nội:

Những điểm không có thanh tra chốt chặn, các xe vẫn đi vào đại lộ từ tuyến đường gom


Xe máy “chạy đua” với ô tô
Xe đạp vẫn xuyên qua dải phân cách (ảnh: Quang Phong)
Có nên tịch thu xe máy đi vào đường cao tốc?
Tịch thu xe ngay lập tức
Không nên vì xe máy là phương tiện thiết yếu của người dân
Trước khi tịch thu xe cần thông báo rõ cho người dân được biết

Như Phúc

Ban đang xem blog Thể thao và Công nghệ. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!http://taxila96.org/wp-content/uploads/2015/03/8973678a19.jpeghttp://taxila96.org/wp-content/uploads/2015/03/8973678a19-150x150.jpegAdminTin tức công nghệ
Thông tin từ Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo nghiên cứu, soạn thảo và đề xuất với Chính phủ tăng nặng chế tài xử phạt hành vi điều khiển mô-tô, xe máy vi phạm các quy định an toàn...