Cái tên này lấy cảm hứng từ tên của viên kim cương lớn nhất thế giới. Viên kim cương Cullinan được phát hiện cách đây 110 năm ở Nam Phi và hiện đang nằm trên vương miện của Nữ hoàng Anh.

Tuy nhiên theo tạp chí Autocar của Anh, Cullinan chỉ là tên gọi tạm thời, còn mẫu khi mẫu SUV đầu tiên của Rolls-Royce có mặt trên thị trường thì sẽ có tên gọi chính thức khác.

Dù có tên là gì thì mẫu SUV của Rolls-Royce cũng được dự kiến doanh số 1.500 chiếc/ năm trên toàn thế giới. Tổng doanh số của tất cả các mẫu Phantom, Ghost và Wraith trong năm ngoái là 4.000 chiếc. Như vậy, mẫu SUV mới này được Rolls-Royce xác định là xe bán chạy nhất của hãng.

Một thông tin thêm từ phía Rolls-Royce là chiếc SUV sẽ không nằm ở phân khúc giá trên Phantom. Mẫu sedan này vẫn là dòng xe cao cấp nhất của Rolls-Royce.

Trong thông cáo báo chí xác nhận việc đang phát triển SUV, Rolls-Royce cũng khẳng định rằng mẫu xe này sẽ dùng cấu trúc khung nhôm hoàn toàn mới.

Quỳnh Thư

Theo GTSpirit


Ban đang xem blog Thể thao và Công nghệ. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!AdminTin tức công nghệ
Cái tên này lấy cảm hứng từ tên của viên kim cương lớn nhất thế giới. Viên kim cương Cullinan được phát hiện cách đây 110 năm ở Nam Phi và hiện đang nằm trên vương miện của Nữ hoàng Anh. Tuy nhiên theo tạp chí Autocar của Anh, Cullinan...