Giá điện ngày càng tăng dẫn đến việc người sử dụng mua máy chạy bộ đều để ý và thắc mắc rằng :Máy chạy bộ điện có tốn điện không ? Để giải đáp câu hỏi này của phần lớn gia đình đang có nhu cầu mua chúng tôi đã đến với Đại Việt Sport một công ty cung ứng Máy chạy bộ Hàng đầu tại Việt Nam.

Giá điện ngày càng tăng dẫn đến việc người sử dụng mua máy chạy bộ đều quan tâm và thắc mắc rằng :Máy chạy bộ điện có tốn điện không ? Để giải đáp câu hỏi này của rất nhiều gia đình đang có nhu cầu mua chúng tôi đã đến với Đại Việt Sport một công ty chế tạo Máy chạy bộ Hàng đầu tại Việt Nam.

Máy chạy bộ điện có tốn điện không ?

Đại Việt Sport xin trả lời bạn đọc : 

1. Máy chạy bộ có tốn điện không 
 
– Máy chạy bộ gia đình thường sử dụng động cơ 2 – 3 HP( sức ngựa ) và nguồn điện là 220V( máy chạy bộ tại nhà thường dùng điện một chiều) và công suất tối đa khoảng 1500W nên lượng điện năng tiêu thụ ở mức trung bình. 
 
Máy chạy bộ điện có tốn điện không
 
– Nguồn điện được tính như thế nào : Máy chạy bộ điện dùng nguồn điện một chiều để phân phối cho động cơ nhằm làm chuyển động băng tải. Việc tiêu thụ điện của máy chạy bộ cũng giống như việc tiêu thụ xăng ở xe máy vậy. 
 
2. quan tâm khi dùng máy chạy bộ điện đa năng.
 
+ Tuyệt đối không cần lau bụi trong quá trình sử dụng máy chạy bộ, vì lúc này băng tải hay các động cơ đang hoạt động nếu bạn lau bụi trong công đoạn chạy sẽ khiến chập và hỏng động cơ.
 
+ Lúc bảo quản máy chạy bộ thì bạn bắt buộc bôi dầu chuyên dụng của máy chạy bộ tại nhà ( Có thể đến các địa chỉ bán máy chạy bộ để mua loại dầu bôi trơn này). Không bắt buộc bôi các chất như dầu ăn, mỡ trên máy hay băng truyền.
 
+ nên tra dầu bôi trơn cho máy 1 tháng 1 lần, để tăng tuổi thọ cho máy và giúp máy chạy bộ đa năng của bạn hoạt động trơn tru hơn.
 
+ Rút dây nguồn máy nếu không dùng và ngắt điện trường hợp bạn muốn đi lại máy.
 

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ

1. Trước khi dùng 
 
– Kiểm tra độ an toàn và chắc chắn của máy.
 
– Căm dây nguồn cho máy trước khi chạy.
 
huong-dan-su-dung-may-chay-bo-dung-cach-1
 
Cắm dây nguồn máy chạy bộ trước khi chạy
 
– Chuẩn bị khăn thấm mồ hôi trong quá trình chạy, tránh rơi mồi hôi ra máy dễ bị hỏng hóc thiết bị điện.
 
– Kẹp khóa an toàn gắn với người phòng hạn chế các sự cố như : trơn, trượt, ngã thì khóa an toàn sẽ đồng thời ngắt và dừng mọi chương trình hoạt động trên máy và bảo đảm cho người tập không bị chấn thương.
 
để ý : máy chạy bộ trong nhà chỉ dành cho 1 người sử dụng, không tập 2 hay rộng rãi người cùng một lúc trên máy như thế sẽ rất nguy hiểm trong quá trình tập.
 
2. Trong giai đoạn tập luyện.
 
– Ở bất cứ máy chạy bộ nào đều có 2 nút cơ bản : nút “start” và nút “pause”. Nút “start” thường lớn và có màu xanh lá cây còn nút “pause” thì thường lớn và có màu đỏ.
 
– Trước khi khởi động máy thì bạn bắt buộc đứng 2 bên lề của chiếc máy chạy, khi bắt đầu hoạt động thì mới đặt chân và giữa. Cũng không nên được léo lên máy tập chạy bộ điện vào phía sau vì điều này có thể sẽ khiến bạn bị ngã và cũng giúp tăng tuổi thọ cho máy.
 
huong-dan-su-dung-may-chay-bo-dung-cach-2
 
Trước khi khởi động bạn phải đứng 2 bên lề của máy chạy bộ
 
– Khi băng chạy bắt đầu khởi động, bắt buộc chạy bằng mũi bàn chân và đặt mũi bàn chân xuống thảm chạy và đi bộ từ từ để quen với việc chạy bộ trên máy, sau đó thì tăng dẫn tốc độ.
 
– Bạn buộc phải chú ý đến các thiết lập chính của máy chạy bộ để có thể biết được : tốc độ, quãng đường nhịp tim để có thể chọn cho mình một bài tập hợp với bản thân mình.
 
– Khi chạy, bạn nỗ lực giữ thẳng người, thả lỏng cơ thể thật thoả thích, không lên cơ nhằm tránh bị chấn thương trong giai đoạn tập.
 
– Sau khi bạn đã chạy qua mức tốc độ bình thường, bạn hãy buông tay cầm ra và đánh mạnh ra xa. Điều này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả luyện tập với máy tập chạy bộ gia đình tốt hơn.
 
– Sau khi bạn đã luyện tập được khoảng 15-20 phút, bạn có thể giảm tốc độ của máy chạy về mức 2 – 3km/giờ.
 
– ví như bạn đang tập mà bạn muốn tạm dừng, hãy giảm tốc độ một cách từ từ rồi mới tắt máy, giảm thiểu việc tắt máy đột ngột sẽ gây nguy hiểm cho chính bạn đồng thời làm giảm tuổi thọ cũng như độ bền của máy.
 
3. Sau khi chạy bộ trên máy:
 
– Khi bạn chấm dứt giai đoạn chạy trên máy thì không dừng hẳn, mà hãy thả lỏng và chuyển chế độ đi bộ trong vòng 5 phút.
 
Sau bài viết “Máy chạy bộ điện có tốn điện không” chúng tôi hi vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về chiếc máy chạy bộ bạn muốn mua. 

Ban đang xem blog Thể thao và Công nghệ. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!http://taxila96.org/wp-content/uploads/2016/05/500x500xmay-chay-bo-dien-co-ton-dien-khong-1460537190404.jpghttp://taxila96.org/wp-content/uploads/2016/05/500x500xmay-chay-bo-dien-co-ton-dien-khong-1460537190404-150x150.jpgTung nmTin tức công nghệMáy chạy bộ điện có tốn điện không
Giá điện ngày càng tăng dẫn đến việc người sử dụng mua máy chạy bộ đều để ý và thắc mắc rằng :Máy chạy bộ điện có tốn điện không ? Để giải đáp câu hỏi này của phần lớn gia đình đang có nhu cầu mua chúng tôi...