Nhiều bằng chứng đã thể hiện rằng việc tập thể dục thường xuyên giúp bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tương tự, với các người đã trải qua bệnh ung thư, nguy cơ tái phát thường rẻ hơn nếu việc tập luyện thể dục sau điều trị được tiến hành đều đặn. những hoạt động tập luyện thường xuyên thúc đẩy một phản ứng trong con người giúp ngăn chặn những tế bào ung thư. Tuy nhiên, những khía cạnh về giai đoạn này vẫn chưa được sáng tỏ. Nhóm những chuyên gia đến từ bệnh viện đại học Copenhagen, Đan Mạch đã chứng minh trên tạp chí Cell Metabolism rằng chìa khóa thành công cho công đoạn này là chất adrenalin.

giàu bằng chứng đã cho thấy rằng việc tập thể dục thường xuyên giúp bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tương tự, với các người đã trải qua bệnh ung thư, nguy cơ tái phát thường thấp hơn giả dụ việc tập luyện thể dục sau điều trị được tiến hành đều đặn. các hoạt động tập luyện thường xuyên thúc đẩy một phản ứng tới vóc dáng giúp ngăn chặn các tế bào ung thư. Tuy nhiên, các khía cạnh về giai đoạn này vẫn chưa được sáng tỏ. Nhóm những độc quyền gia tới từ bệnh viện đại học Copenhagen, Đan Mạch đã cho thấy trên tạp chí Cell Metabolism rằng chìa khóa thành công cho giai đoạn này là chất adrenalin.

 

 

Bác sỹ Hojman đã mở đầu nghiên cứu của mình bằng nhận định về công dụng chống lại các khối u của việc tập thể dục. cùng với đồng nghiệp, Hojman đã tiến hành thí nghiệm ở chuột. 1 nhóm chuột được đặt trong những lồng bánh xe, vị trí chúng có thể chạy bộ liên tục. Trong khi ấy, 1 nhóm chuột khác được nuôi trong môi trường hầu hết không có di chuyển, ngoại trừ việc di chuyển quanh lồng. các nhà nghiên cứu sau ấy đã đưa cả 2 nhóm chuột vào thí nghiệm với 1 trong ba loại ung thư.

1 vài con được tiêm 1 phù hợp chất diethylnitrosamine, nguyên do chính của ung thư gan. những con khác được tiêm dưới da tế bào melanoma, tạo thành các u hắc sắc tố trên vùng da được tiêm. một nhóm khác cũng được tiêm tế bào melanoma ở vùng đuôi. những thí nghiệm trước đây đã cho thấy rằng phương pháp này sẽ tạo ra các khối u ác tính trong phổi của loài chuột.

tác dụng thu được mang đến nhiều thông tin bổ ích cho công tác nghiên cứu. Trong nhóm chuột được tiêm tế bào melanoma dưới vùng da và phát triển bệnh ung thư, những khối u ác tính trên các chú chuột sống trong các bánh xe chuyển động liên tục nhỏ hơn 61% so với nhóm chuột sống trong lồng bình thường sau sáu tuần. kết quả tương tự với các khối u phổi khi kích cỡ bớt hơn 58%. Với nhóm chuột được tiêm diethylnitrosamine, chỉ có 31% các chú chuột đi lại với bánh xe tăng trưởng các khối u trong khi con số này là 75% với nhóm chuột không di chuyển.

 

 

Để hiểu rõ hơn về tác dụng của việc tập thể dục, bác sỹ Hojman cộng đồng nghiệp đã nghiên cứu một vài khối u dưới kính hiển vi. Họ nhận ra rằng các khối u của nhóm chuột vận động thường xuyên đựng giàu tế bào miễn dịch hơn so với nhóm chuột ít chuyển động. đặc trưng, việc chuyển động thường xuyên giúp nhân đôi số lượng tế bào cytotoxic T-loại tế bào giúp loại bỏ những tế bào bị nhiễm độc hoặc tấn công bởi virus. Nhóm chuột đi lại có nhiều gấp 5 lần các tế bào ăn mồi tự nhiên giúp kéo đến những tế bào miễn dịch khác.

Để củng cố thêm nghiên cứu của mình, bác sỹ Hojman đã tiến hành thí nghiệm ở những chú chuột thiếu những tế bào cytotoxic T. Với hiệu quả tương tự, cô nhận ra rằng các chú chuột vận động trong bánh xe có những khối u nhỏ hơn. Điều ấy đã chứng minh rằng chính các tế bào ăn mồi thiên nhiên chứ không bắt buộc các tế bào T là các tác nhân chính. Thí nghiệm trang bị ba đã khẳng định điều này. Bác sỹ Hojman loại bỏ những tế bào ăn mồi thiên nhiên trên chuột nhưng giữ nguyên hệ miễn dịch. Với việc mất đi các tế bào ăn mồi tự nhiên, những khối u của chuột phát triển với kích cỡ như nhau, không phân biệt nhóm chuột sống trong các vòng xoay hay lồng thông thường.

hiệu quả từ các thí nghiệm trước của bác sỹ Hojman đã thể hiện rằng một loại hormone, thường được biết tìm đến cái tên adrenalin, có khả năng tập trung những tế bào ăn mồi thiên nhiên. Nồng độ của loại hormone này sẽ tăng cao trong máu trong quá trình tập thể dục. Điều đó đã dẫn đến nghi vấn của bác sỹ Hojman về việc liệu rằng có cần chính epinephrine là lý giải căn bản cho kết quả chống ung thư của việc tập thể dục hay không.

Với thí nghiệm thứ 4 cho fake thuyết ở, những chú chuột được tiêm epinephrine hoặc saline. những kích thích tố giúp tiết kiệm sự lớn mạnh của những khối u đến 61% với các chú chuột sống trong các lồng bình thường. Tuy nhiên, với những chú chuột vận động thường xuyên, thí nghiệm cho hiệu quả ấn tượng hơn với việc giảm thiểu đến 74% sự lớn mạnh của những khối u. các nhà nghiên cứu đã kết luận về sự tham dự của thích hợp chất khác có tên interleukin-6 trong giai đoạn này.

Nồng độ của những phân tử cũng nâng cao lên trong công đoạn luyện tập thể dục và giúp những tế bào miễn dịch bám vào những khối u. khi bác sỹ Hojman và đồng nghiệp tiến hình tiêm cả epinephrine và interleukin-6 lên các chú chuột ít vận động , hệ thống miễn dịch tấn công các khối u trong cơ thể chuột kết quả như việc tập luyện thường xuyên với bánh xe của nhóm chuột còn lại.

những nghiên cứu của bác sỹ Hojman đã thể hiện rằng epinephrine và interleukin-6 có thể dùng trong các thuốc chống ung thư. các loại thuốc ở sẽ có lợi ích và tác dụng với các bệnh nhân có sức khỏe kém hoặc quá cao tuổi để có thể tập luyện thể dục thường xuyên.

xem thêm:

Ban đang xem blog Thể thao và Công nghệ. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!http://taxila96.org/wp-content/uploads/2016/05/neu-so-ung-thu-ban-nen-chay-bo-moi-ngay-ngay-tu-luc-nay.jpghttp://taxila96.org/wp-content/uploads/2016/05/neu-so-ung-thu-ban-nen-chay-bo-moi-ngay-ngay-tu-luc-nay-150x150.jpgTung nmTin tức công nghệChạy bộ mỗi ngày giảm nguy cơ gây ung thư
Nhiều bằng chứng đã thể hiện rằng việc tập thể dục thường xuyên giúp bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tương tự, với các người đã trải qua bệnh ung thư, nguy cơ tái phát thường rẻ hơn nếu việc tập luyện thể dục sau điều trị được...