Ai cũng biết rằng chạy bộ là môn thể thao đơn thuần, không tốn kém mà lại rất tốt cho sức khỏe và có thể phòng chống các căn bệnh về tiểu đường, cao huyết áp hay tim mạch. Nhưng giả dụ bạn chạy sai quy cách gây tổn hại cho sức khỏe. Vậy làm sao để chạy bộ đúng cách.

Ai cũng biết rằng chạy bộ là môn thể thao đơn thuần, không tốn kém mà lại rất tốt cho sức khỏe và có thể phòng chống các căn bệnh về tiểu đường, cao huyết áp hay tim mạch. Nhưng trường hợp bạn chạy sai quy cách gây tổn hại cho sức khỏe. Vậy làm sao để chạy bộ đúng cách.

1. Tư thế

Giữ dáng người thẳng trong khi chạy. Dáng chạy thõng người xuống không kích hoạt được các cơ ở những bộ phận trong cơ thể, đặc trưng là ở lưng, gây chấn thương. Dáng chạy thẳng người làm giảm áp lực lên đầu gối giúp chạy nhanh hơn.
 
 
lam-sao-de-chay-bo-dung-cach
 
Làm sao để chạy bộ đúng cách đây chính là câu hỏi của đa dạng bạn yêu chạy bộ.
 
Một số người nắm tay quá chặt trong khi chạy làm các bộ phận còn lại trong cơ thể cũng có cảm giác cứng nhắc. Giữ cho bàn tay nắm lại ở mức vừa buộc phải; thậm chí trong trường hợp có cầm một cái bánh xốp, nó cũng không bị vỡ vụn.
 
2. Không dậm chân mạnh
 
Nghe tiếng bước chân để biết mình có chạy đúng cách hay không. nếu hoàn toàn không phát ra âm thanh, bạn đang chạy đúng cách.
 
Bạn bắt buộc chạy bằng đầu chân, dưới ngón chân, không dồn áp lực xuống gót chân hay ngón chân. Buông lỏng bàn chân trên nền đất và dậm chân sẽ gây ra sóng va chạm tới xương ống chân, đầu gối và lưng, gây tổn thương.
 
lam-sao-de-chay-bo-dung-cach-1
 
3. sản xuất nước cho cơ thể 
 
Một số người thường đau một bên bụng sau khi chạy một lúc. Mất nước là một trong những nguyên nhân chính của hiện tượng này. Uống một cốc nước (ở mức nhiệt độ phòng) 30 phút trước khi chạy có thể tránh đau bụng. Mất nước còn có thể gây căng cơ.
 
buộc phải có thói quen chạy hơn 30 phút, uống ngụm nước lọc hoặc nước chuyên sử dụng cho vận động viên có chứa glucose và các loại muối cần thiết để bù lại lượng bị mất đi khi ra mồ hôi.
 
Chạy khi đói có thể dẫn đến hoa mắt, chóng mặt. cần ăn một trái chuối khoảng 15-20 phút trước khi chạy.
 
lam-sao-de-chay-bo-dung-cach-2
 
Chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà sẽ tốt hơn cho sức khỏe và kiểm soát được giai đoạn chạy dễ dàng
 
4. Thở bằng mũi
 
Thở bằng miệng làm mất nước và khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi. Hãy thở bằng mũi nếu bạn muốn chạy trong thời gian dài.
 
5. Lượng sức mình
 
Tăng sức chịu đựng dần dần cho cơ thể bằng cách khởi động ít nhất 5 phút trước khi chạy. Các cơ sẽ có thời gian làm quen với hoạt động chạy bộ. chú ý không để xảy ra tình trạng căng cơ chân trong khi chạy.
 
giả dụ cảm thấy bị chuột rút, tốt hơn hết là ngừng chạy và nghỉ ngơi. Tập duỗi cơ trước 5 phút trong 2 tới 3 buổi tập và quan sát liệu cơ thể có đủ sức hoàn thành bài tập chạy đã định. 
 
Chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc may chay bo đa năng tại nhà nó sẽ giúp bạn kiểm soát và đo lượng được quá trình chạy bộ của bạn bằng những thông số như : quãng đường chạy, thời gian, tốc độ, nhịp tim và lượng calo tiêu thụ. 

Chúng tôi chúc bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả!

Ban đang xem blog Thể thao và Công nghệ. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!http://taxila96.org/wp-content/uploads/2016/05/600x475xlam-sao-de-chay-bo-dung-cach-1460428542514.jpghttp://taxila96.org/wp-content/uploads/2016/05/600x475xlam-sao-de-chay-bo-dung-cach-1460428542514-150x150.jpgTung nmTin tức công nghệChạy bộ đúng cách như thế nào.
Ai cũng biết rằng chạy bộ là môn thể thao đơn thuần, không tốn kém mà lại rất tốt cho sức khỏe và có thể phòng chống các căn bệnh về tiểu đường, cao huyết áp hay tim mạch. Nhưng giả dụ bạn chạy sai quy cách gây tổn...