CEO Takanobu Ito của Honda sẽ từ chức vào tháng 6 tới.

Ông Takanobu Ito đã gắn bó với Honda từ năm 1978. Ông bắt đầu tại bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) – nơi ông phụ trách thiết kế khung cho các xe: CR-X, Accord, Prelude và NSX. Ông cũng là người đảm trách việc phát triển mẫu Acura MDX.

Giống như CEO Takanobu Ito, ông Takahiro Hachigo cũng đi lên từ chuyên môn cơ khí – chế tạo máy.

Ông Ito đã chèo lái Honda qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, thảm hoạ động đất tại Nhật, nạn lụt tại Thái Lan, và gần đây nhất là chiến dịch triệu hồi xe lớn nhất trong lịch sử hãng, liên quan tới lỗi túi khí Takata.

“Trong suốt 6 năm dưới sự lãnh đạo của ông Ito, Honda đã vươn lên mạnh mẽ, củng cố vị trí là một nhà sản xuất ô tô toàn cầu. Trong đó, đánh chú ý là việc mở các nhà máy ô tô ở Mexico, Brazil, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc,” Honda cho biết trong bản thông cáo báo chí.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến về phía trước,” ông Ito phát biểu trong một cuộc họp báo. “Tôi tin rằng đây là một cơ hội tốt để cải tổ toàn bộ hoạt động của công ty.”

Bị bủa vây bởi các vụ kiện tụng liên quan đến độ an toàn của xe và hứng nhiều ý kiến chỉ trích, bộ phận ô tô của tập đoàn Honda đã có một thập kỷ đầy sóng gió, với nỗ lực bảo vệ danh tiếng của một nhà sản xuất ô tô chất lượng cao, an toàn và đáng tin cậy. Cuộc khủng hoảng triệu hồi xe gần đây đã khiến Honda vừa phải hạ các mục tiêu doanh số để tập trung vào chất lượng sản phẩm.

Nhật Minh

Theo Automotive News


Ban đang xem blog Thể thao và Công nghệ. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!http://taxila96.org/wp-content/uploads/2015/02/398cc61fc4.jpeghttp://taxila96.org/wp-content/uploads/2015/02/398cc61fc4-150x150.jpegAdminTin tức công nghệ
CEO Takanobu Ito của Honda sẽ từ chức vào tháng 6 tới. Ông Takanobu Ito đã gắn bó với Honda từ năm 1978. Ông bắt đầu tại bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) - nơi ông phụ trách thiết kế khung cho các xe: CR-X, Accord,...