Tối 11/6, nội dung bơi lội SEA Games 28 kết thúc. Nước chủ nhà Singapore thể hiện sự thống trị khi đoạt hơn 20 chiếc HC vàng, trong đó có chín chiếc thuộc về kình ngư Joseph Schooling. VĐV được hâm mộ số một ở Singapore là người giành nhiều HC vàng nhất ở môn bơi và cả kỳ đại hội năm nay: thi chín nội dung, giành chín HC vàng và chín lần phá kỷ lục.

Tờ New Paper (Singapore) đánh giá Schooling nhiều khả năng đoạt giải VĐV hay nhất SEA Games 28, nhưng cũng không quên nhắc đến Nguyễn Thị Ánh Viên. “Schooling có thể thắng về số lượng huy chương, nhưng gọi anh ấy là ngôi sao số một làng bơi Đông Nam Á, hay cả đại hội lần này, là đã bỏ qua những gì Nguyễn làm được”. 

Báo Singapore so sánh Schooling và Ánh Viên.

Tờ nhật báo Singapore bênh vực Ánh Viên: “Nguyễn đăng ký 11 nội dung, ở bốn kiểu bơi khác nhau, mà không có đồng đội nào hỗ trợ. Nguyễn không thi nội dung tiếp sức trong khi Schooling tham gia ba cự ly bên cạnh những đồng đội rất giỏi”.

Ánh Viên ở SEA Games 28 giành tám HC vàng cùng tám lần phá kỷ lục SEA Games. VĐV người Cần Thơ tỏa sáng tại cường quốc của môn bơi Đông Nam Á và nhận sự hâm mộ của bạn bè khu vực. Nhiều CĐV chủ nhà xin chữ ký và chụp lưu niệm với Ánh Viên sau ngày thi đấu 11/6.

“Ánh Viên và Schooling ở hai thế giới khác nhau, theo đuổi những con đường khác nhau nhưng lại tụ hội về, không chỉ một mà ở hai đặc điểm: không bao giờ muốn là số hai và mục tiêu phải đạt đến những điều lớn lao hơn”, tờ New Paper đánh giá.

Schooling (20 tuổi) và Ánh Viên (19 tuổi) đều hướng đến mục tiêu giành HC ở đấu trường Olympic trong những lần phát biểu ở SEA Games 28. Ánh Viên nhắc đi nhắc lại cô không quan tâm đến HC, mà chỉ là thành tích đạt được trong môn bơi ở mức nào so với châu lục và thế giới.

“Mục tiêu ở SEA Games của tôi đã thành công, nhưng đây chỉ là một bước nhỏ trên hành trình dài sắp tới. Tôi luôn hướng đến Olympic”, Schooling khẳng định.

“Tôi sẽ không ngừng nỗ lực và cố gắng vì nếu dừng lại, tất cả những gì đã đạt được trước đây sẽ không còn. Ước mơ của tôi là giành HC vàng Olympic. Thầy dạy tôi chơi thể thao hay trong cuộc sống phải có ý chí vươn lên. Tôi muốn là số một”, Ánh Viên chia sẻ.

Ánh Viên và Schooling có thể tham gia ít nhất là hai kỳ Olympic sắp đến để hiện thực hóa ước mơ đưa bơi lội Đông Nam Á ra thế giới.

Không cần thiết phải đặt ra những so sánh về số lượng HC vàng hay cách thi đấu của Ánh Viên và Schooling. Đối với người hâm mộ, sự vượt trội trên đường đua và ý chí vươn lên tầm thế giới của cả hai cũng đủ cho một kỳ SEA Games nhiều cảm xúc.

Nguyễn Thị Ánh Viên

(8 HC vàng, 8 lần phá kỷ lục)

Joseph Schooling

(9 HC vàng, 9 lần phá kỷ lục)

200m tự do

400m tự do

800m tự do

200m bướm

200m ngửa

200m ếch

200m cá nhân hỗn hợp

400m cá nhân hỗn hợp

50m tự do

100m tự do

50m bướm

100m bướm

200m bướm

200m cá nhân hỗn hợp

4x100m tự do tiếp sức

4x200m tự do tiếp sức

4x100m hỗn hợp tiếp sức

Hữu Nhơn(từ Singapore)

Ban đang xem blog Thể thao và Công nghệ. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!http://taxila96.org/wp-content/uploads/2015/06/4cef686981.jpeghttp://taxila96.org/wp-content/uploads/2015/06/4cef686981-150x150.jpegAdminTin tức công nghệ
Tối 11/6, nội dung bơi lội SEA Games 28 kết thúc. Nước chủ nhà Singapore thể hiện sự thống trị khi đoạt hơn 20 chiếc HC vàng, trong đó có chín chiếc thuộc về kình ngư Joseph Schooling. VĐV được hâm mộ số một ở Singapore là người giành...

Related Posts

Vì sao bộ nâng hạ của ghế massage toàn thân hay hỏng

Vì sao bộ nâng hạ của ghế massage toàn thân hay hỏng

Những bài tập với giàn tạ tập tay hiệu quả tại nhà.

Những bài tập với giàn tạ tập tay hiệu quả tại nhà.

Galaxy S7 Edge là smartphone bán chạy nhất nửa đầu 2016

Galaxy S7 Edge là smartphone bán chạy nhất nửa đầu 2016

Máy chạy bộ điện có tốn điện không

Máy chạy bộ điện có tốn điện không

Tinh thần chạy bộ của ông chủ facebook

Tinh thần chạy bộ của ông chủ facebook

Chạy bộ đúng cách như thế nào.

Chạy bộ đúng cách như thế nào.