Ba người trong bộ tứ vệ do chính HLV Rodgers từng tạo dựng, gồm Kolo Touré, Glen Johnson và Jon Flanagan, đều trở thành cầu thủ tự do vào hè 2015. Họ có thể rời CLB theo luật chuyển nhượng Bosman trừ khi CLB này sớm đề nghị và hoàn tất những bản hợp đồng mới.

Một cái tên khác cũng thuộc diện sắp được tự do tìm bến đỗ mới là Brad Jones, thủ môn bắt chính trận hòa Arsenal mới đây, và hiện tại được nhà cầm quân người Bắc Ireland tin dùng hơn Simon Mignolet.

Mignolet, Skrtel, Kolo Toure, và Shakho (ngồi) đều không tạo được ấn tượng đủ tốt để Rodgers tin cậy, giữ lại cho tương lai. Ảnh: LE.

Thủ môn 26 tuổi người Bỉ, Mignolet chắc hẳn cũng đang lo ngại về tương lại ở CLB vùng Merseyside sau khi đã bị thất sủng. Liverpool cũng đang tích cực tìm kiếm một sự lựa chọn số một khác cho vị trí trước cầu môn, và được cho là đã nhắm tới Petr Cech hoặc Guillermo Ochoa.

Martin Skrtel thường xuyên được đá chính dưới thời Rodgers, nhưng trung vệ 30 tuổi người Slovkia cũng chỉ còn 18 tháng hợp đồng hiện tại và tới giờ vẫn chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị gia hạn nào.

Trong khi đó, trung vệ người Pháp Mamadou Sakho và hậu vệ trái người Tây Ban Nha Jose Enrique đều không đạt phong độ tốt, và xem ra cũng khó trụ được sau đợt thanh lọc đội hình thời gian tới. Hai cầu thủ này thường chỉ được vào sân khi CLB có trường hợp bị chấn thương hoặc treo giò. Họ gần như chắc chắn sẽ được chuyển nhượng ngay mùa hè tới nếu Liverpool nhận được đề nghị hợp lý.

Các hậu vệ Sebastian Coates, Andre Wisdom và Tiago Ilori thì đang phải phiêu bạt các nơi theo diện cho mượn, nên cũng đều thuộc diện phải đợi mới biết được liệu họ có tương lai dài lâu ở sân Anfield.

Hậu vệ phải 20 tuổi người Tây Ban Nha Javier Manquillo mới tới sân Anfield hồi tháng tám năm nay, nhưng anh chỉ thuộc diện được Atletico Madrid cho Liverpool mượn trong hai năm.

Với thực tế là Liverpool tiếp tục phải hứng chịu những kết quả yếu kém chủ yếu do lỗi của hàng hậu vệ, rất có khả năng sẽ có một cuộc thay đổi lực lượng đáng chú ý thời gian tới, khi HLV Rodgers tìm kiếm một hàng phòng ngự bốn người đáng tin cậy hơn hiện giờ.

12 cầu thủ có tương lai không chắc chắn ở Liverpool

Hết hợp đồng vào hè 2015: Kolo Touré, Glen Johnson, Jon Flanagan, Brad Jones (thủ môn).

Hết hợp đồng vào hè 2016: Martin Skrtel.

HLV không có ấn tượng tốt: Simon Mignolet (thủ môn), Mamadou Sakho, Jose Enrique

Được Liverpool cho mượn: Sebastian Coates (Sunderland), Andre Wisdom (West Brom), Tiago Ilori (Bordeaux)

Được mượn từ CLB khác: Javier Manquillo (Atletico Madrid)

Nguyễn Phát

Ban đang xem blog Thể thao và Công nghệ. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!http://taxila96.org/wp-content/uploads/2014/12/640bcd783f.jpeghttp://taxila96.org/wp-content/uploads/2014/12/640bcd783f-150x150.jpegAdminTin tức công nghệ
Ba người trong bộ tứ vệ do chính HLV Rodgers từng tạo dựng, gồm Kolo Touré, Glen Johnson và Jon Flanagan, đều trở thành cầu thủ tự do vào hè 2015. Họ có thể rời CLB theo luật chuyển nhượng Bosman trừ khi CLB này sớm đề nghị...